TIN TỨC

CHIỀU DÀI CHUẨN CỦA MỘT THANH THÉP

Thép xây dựng là một trong những vật liệu không thể thiếu trong xây dựng các tòa nhà cao tầng, các công trình bê tông cốt thép. Thép với các quy chuẩn và tiêu chuẩn kỹ thuật đã hàng trăm năm qua tạo được kết cấu vững chắc.

Các ngành sản xuất thép cũng tuân theo các quy chuẩn đó mà phát triển thêm nhiều sản phẩm phù hợp với nhu cầu hiện đại. Nhiều thứ đã thay đổi trong ngành thép tuy nhiên vẫn có một thứ vẫn không đổi đó là các quy cách sản xuất thép xây dựng. Thông thường đối với các nước có hệ đo lường khác nhau thì sẽ có các quy chuẩn sản xuất khác nhau.

Đối với các nước như Anh, Mỹ sử dụng hệ đo lường inch, feet… thì sẽ có hệ thống sản xuất chung theo các tiêu chuẩn inch, feet. Đối với hệ đo lường của Pháp sử dụng hệ mét thì cũng có sự khác biệt đôi chút.

Độ dài chuẩn của một cây thép xây dựng?

Thông thường các nhà sản xuất thép thường sản xuất ra các sản phẩm với quy cách giống nhau. Với các nhà sản xuất lớn như thép Miền Nam, thép  Pomina, thép Hòa Phát… Thì 1 cây sắt xây dựng thường dài 11,7 m.

Chiều dài này áp dụng cho tất cả các cây thép có đường kính khác nhau như: 10, 12, 14, 16, 18,…20, 22, 25 mm đều được sản xuất chung khổ 11,7 m.

Tại sao thép xây dựng dài 11.7 m?

Thép xây dựng dài 11.7 mét, được sản xuất tuân theo quy cách quốc tế và Việt Nam. Đầu tiên công nghệ sản xuất thép bắt đầu phát triển và có xuất xứ từ các nước Anh, Mỹ. Nên thường theo các tiêu chuẩn đo của các nước Anh, Mỹ.

Một cây thép xây dựng dài 11.7 m được quy ra theo tiêu chuẩn của các nước Anh Mỹ, tức là nếu tính theo hệ inch thì 1 cây thép tiêu chuẩn 460 inches x 0,0254 m/inch bằng 11,7 m. Việt Nam sử dụng các công nghệ này để sản xuất thép vì thế tuân theo những dây chuyền sản xuất đã có.

Việc tất cả các nhà máy thép đều tuân theo sản xuất thép xây dựng dài 11.7 m phục vụ cho nhiều nhu cầu. Đầu tiên việc sản xuất theo quy chuẩn sẽ mang lại sự hiệu quả trong kinh tế.

Tất cả các khách hàng đều có thể lựa chọn các loại sắt thép để xây dựng với cùng một quy chuẩn, cùng một kết cấu. Sẽ hiệu quả hơn trong việc bù đắp các thiếu hụt hoặc tất cả các thiết kế đều có thể quy về một quy cách chung, từ đó tiết kiệm được nguyên vật liệu xây dựng.

Đối với các nhà máy sản xuất thép, việc sản xuất ra cùng một quy chuẩn sẽ cho họ khả năng quản lý và giám sát chủ động, vận chuyển tới các đơn vị phân phối hiệu quả, cách đóng gói kiện hàng dễ dàng.

Vận chuyển đến dự án, tận tay người tiêu dùng không bị sai lệch, dễ kiểm soát và phù hợp với các phương tiện vận chuyển.

Một kg sắt cuộn dài bao nhiêu mét?

Bất cứ các loại thép cuộn nào cũng đều có một công thức nhất định để tính được chiều dài của cây thép.

Cách quy đổi thép xây dựng

1 cuộn sắt phi 6 dài bao nhiêu mét

Công thức tính chiều dài thép cuộn

 • m là khối lượng của thép phi, tính theo đơn vị kg
 • 7.850 là trọng lượng 1 mét khối thép
 • L là chiều dài của thép phi, tính theo đơn vị m
 • 3,14 là số Pi
 • d là đường kính của cây thép phi đó, tính là đơn vị m
 • Thép phi 6, tức có d = 0,006 m

Như vậy 1 kg thép cuộn phi 6, 8 sẽ có chiều dài bằng cách áp dụng công thức trên L=(1×4)÷[7.850×3,14x(0,006)2]= 4,51 m

Một cuộn thép dài bao nhiêu mét?

1 cuộn thép phi 6 dài 902 mét

Để tính 1 cuộn thép phi dài bao nhiêu mét. Ta cần biết trọng lượng của cuộn thép đó và áp dụng công thức phí trên

Ví dụ: 1 cuộn thép phi 6 có khối lượng 200kg ta tính được tổng chiều dài của cuộn thép phi đó bằng công thức 200 x 4,51 =902 mét

Một cây sắt hộp dài bao nhiêu mét?

Đối với các sản phẩm thép trong nước thì một cây thép hộp thường có độ dài tiêu chuẩn từ 6 đến 12 mét.

Đối với thép nhập khẩu thì có độ dài rất đa dạng và tùy theo nhu cầu khách hàng sẽ có những độ dài từ 6-12m hoặc lớn hơn 12 m.

Một cây thép hình dài bao nhiêu mét?

Đối với thép hình thì có rất nhiều các loại chữ hình khác nhau. Bao gồm các thép hình chữ U, I, H, V.

 • Đối với thép hình chữ H thì thông thường có độ dài là 12 m.
 • Với thép hình chữ I thường có độ dài 6 m hoặc 12 m.
 • Thép hình U cũng có độ dài quy tắc 6 m và 12 m.
 • Đối với các thép hình chữ V thì thường có quy cách là chiều dài 6 m.

Một cây ống thép dài bao nhiêu?

 • Đối với các loại ống thép trong nước như ống thép Hòa Phát, ống thép Hoa Sen, ống thép Việt Đức… thì 1 cây ống thép dài 6 m hoặc 12 m.
 • Đối với 1 cây ống thép nhập khẩu thì thường có kích thước rất đa dạng. Hiện nay ống thép nhập khẩu vẫn có các tiêu chuẩn là 6-12 m. Tuy nhiên tùy theo từng đơn đặt hàng của khách hàng mà các sản phẩm ống thép nhập khẩu có thể đạt độ dài lớn hơn 12 m.
 • Một cây ống thép mạ kẽm cũng giống như thép ống đen là 6-12 m.

Nếu bạn nắm chắc các kiến thức về chỉ số của sắt thép xây dựng thì bạn đã nắm chắc được phương pháp xây dựng tiết kiệm chi phí tối ưu. Hiện nay việc thiết kế dựa trên tối ưu nguyên liệu xây dựng là một trong những xu thế được thế giới đón nhận. Bạn sẽ biết được cần bao nhiêu kg thép cho công trình này, bao nhiêu loại thép cần sử dụng. Chỉ cần dựa vào công thức bạn đã có thể ước lượng gần như chính xác nhu cầu của mình.

Anhuyhome – Chăm chút từng chi tiết cho ngôi nhà bạn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


.
.
.
.
0913743254