TIN TỨC

LỰA CHỌN VẬT LIỆU XÂY DỰNG PHẦN THÔ

 1. Gạch xây dựng

Trên thị trường có rất nhiều loại gạch xây dựng khác nhau ví dụ: gạch nung, gạch không nung,… dùng để xây nhà. Bạn có thể kiểm tra chúng bằng mắt thường, gạch tốt thì có hình dạng chuẩn, sắt cạnh, màu sắt tương đồng, giống nhau. Đó cũng là cách để bạn đánh giá về chất lượng viên gạch. Ngoài ra còn có nhiều cách khác như bạn có thể lấy 2 viên gạch đập vào nhau nếu chúng phát ra âm thanh dứt khoát, đanh, rõ ràng thì đây là loại gạch có chất lượng tốt. Hoặc có thể thả rơi viên gạch từ độ cao tầm 1m, viên gạch chất lượng sẽ đảm bảo không vỡ và ngược lại.

2. Đá xây dựng

Đá xây dựng thường bao gồm các loại: đá 1×2, 3×4, 4×6… Là vật liệu dùng để làm tăng sức chịu tải trọng của bê tông. Đá thường sử dụng cho bê tông hiện nay là đá 1×2, 2×3 ( kích thước hạt lớn nhất từ 20- 25mm). Cốt liệu đá khi đưa vào sử dụng làm bê tông phải sạch không bị lẫn tạp chất.

 1. Chọn sắt, thép xây dựng

Đặc tính của thép xây dựng là độ bền, dẻo, có khả năng hỗ trợ những lớp bê tông cứng và đôi khi dễ vỡ. Anhuyhome xin chia sẻ một số kinh nghiệm lựa chọn sắt, thép xây dựng như sau:

 • Thứ nhất: Chọn sắt, thép xây nhà cần phải lựa chọn thương hiệu thép uy tín trên thị trường
 • Thứ hai: Chọn thép xây nhà- Cần xác định số lượng và chi phí xây dựng hợp lý xây dựng
 • Thứ ba: Yêu cầu về việc vận chuyển và bảo quản thép trong xây dựng

Tùy theo công năng sử dụng của từng loại công trình mà cần lựa chọn những loại sắt, thép phù hợp tương ứng. Một kinh nghiệm nữa, bạn có thể tham khảo ý kiến từ kỹ sư xây dựng để đưa ra được cho bạn loại sắt thép phù hợp nhất đối với từng loại kết cấu công trình.

 1. Xi măng

Bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều loại xi măng trên thị trường hiện nay với các thương hiệu uy tín như: Hà Tiên, Hoàng Thạch, Bỉm Sơn, Xuân Thành, Vicem,… rủi ro mà người mua dễ dàng gặp phải nếu không có kinh nghiệm mua vật liệu xây dựng là khả năng xi măng bị rút ruột, ăn bớt. Để có thể hạn chế rủi ro này bằng cách cân thử một số bao xi măng để chắc chắn rằng vật tư của gia đình bạn không bị rút bớt.

Việc lựa chọn xi măng cũng rất quan trọng vì nếu xi măng kém chất lượng thì ảnh hưởng trực tiếp đến độ an toàn và vững chắc của công trình.

 1. Chọn cát xây dựng

Cát xây dựng bao gồm: cát xây, cát đúc, cát san lấp,… hoặc có thể phân biệt bằng cát đen, cát vàng. Kinh nghiệm mua vật liêu xây dựng cát như sau:

 • Sơ bộ khi xác định cát chất lượng bằng cách lấy 1 vốc cát nắm lại. Như thế thì chất bẩn, bụi, bùn sẽ dính vào tay. Cách làm này sẽ xác định được cát sạch hay bẩn. Bạn nên lựa chọn các loại cát sạch để thuận tiện cho việc sử dụng. Cát bẩn sẽ được sàng lọc trước khi sử dụng.
 • Hàm lượng bùn và bẩn vượt quá 3% tổng lượng cát thì cần làm sạch trước khi sử dụng. Có thể kiểm tra bằng cách thả cát vào nước, cát sẽ lắng xuống dưới, bùn bẩn sẽ nổi lên trên, bạn sẽ kiểm tra được hàm lượng cát bẩn trong công trình. Cát chất lượng là loại cát không chứa bụi bẩn, đất sét,…
 • Kiểm tra cát có nhiễm phèn, nhiễm mặn hay không trước khi mua để đảm bảo chất lượng thi công của công trình tốt nhất.
 • Lưu ý kinh nghiệm mua vật liệu xây nhà: chọn mua cát đúng với các vị trí cần xây dựng: cát hạt trung để xây tường và tô tường, Cát hạt mịn dùng để san lấp nền móng, cát hạt lớn để đổ bê tông.
 • Khi chọn đơn vị cung cấp cát xây dựng, bạn lựa chọn những đơn vị gần với công trình để giảm thiểu khối lượng rơi vãi vật tư.
 1. Thiết bị điện, thiết bị nước

Các thiết bị điện, nước được lắp đặt bên trong của công trình hoặc được lắp đặt song song cùng với thời gian xây dựng của công trình. Để lựa chọn các thiết bị này bạn có thể:

 • Chọn các cơ sở sản xuất, thương hiệu uy tín.
 • Lựa chọn các sản phẩm uy tín có xuất xứ và chất lượng tốt để nâng cao công năng sử dụng cho công trình.

Đối với Anhuyhome thì chủ đầu tư không cần suy nghĩ quá nhiều về vấn đề vật tư. Chúng tôi cam kết sàng lọc và trình mẫu vật tư cho chủ đầu tư trước khi áp dụng, minh bạch vật tư và cấp phối trong suốt quá trình thi công.

Anhuyhome – Chăm chút từng chi tiết cho ngôi nhà bạn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


.
.
.
.
0913743254