TIN TỨC

CÁC BƯỚC THI CÔNG NHÀ KHUNG THÉP

Không chỉ tiết kiệm chi phí, nhà khung thép còn gây ấn tượng bởi những đặc điểm ưu việt. Chính vì thế, nhà khung thép đàng ngày càng được ứng dụng nhiều trong thi công nhà ở. Vậy quy trình thi công nhà khung thép như thế nào? Các hạng mục chi phí ra sao? Đây là những câu hỏi được nhiều chủ đầu tư quan tâm nhất khi lựa chọn nhà khung thép.

Nhà khung thép (nhà tiền chế) được làm bằng các cấu kiện bằng thép, được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kỹ thuật chỉ định sẵn. Những năm trước đây, nhà khung thép được ứng dụng làm nhà xưởng, kho chứa, văn phòng,… Với sự phát triển của xã hội, những yếu tố mang tính thẩm mỹ, đơn giản, hiện đại và tiết kiệm chi phí luôn được ưu tiên hàng đầu. Do đó, ngày càng nhiều gia chủ lựa chọn thi công nhà khung thép.

3 bước quan trọng trong thi công nhà khung thép cần lưu ý

Nếu thi công nhà ở bằng bê tông cốt thép truyền thống phải trải qua nhiều giai đoạn, mất thời gian, thì quy trình thi công nhà khung thép được rút gọn lại thành 3 bước thi công đơn giản, nhanh chóng. Mỗi giai đoạn trong quá trình thi công đều đóng vai trò quan trọng để hoàn thiện ngôi nhà. Vì lẽ đó, đơn vị chịu trách nhiệm cần phải lưu ý trong từng bước trong quy trình thi công nhà khung thép. Cụ thể, các bước thi công nhà khung thép gồm:

  1. Thi công nền móng

Giống như các ngôi nhà thông thường, nền móng có thi công tốt thì nhà mới có thể vững chãi. Tùy vào đặc điểm mỗi ngôi nhà mà gia chủ sẽ lựa chọn móng đơn, móng băng hoặc móng cọc.

Đối với nhà khung thép lắp dựng trên nền bê tông, cần tạo nền phẳng có chiều dày từ 80mm – 100mm. Trước khi đổ nền cần phải định vị chính xác bu lông neo bộ khung thép để chờ các bước tiếp theo. Với nền đất hoặc nền cát, đơn vị thi công sẽ phải định vị các vị trí khung trụ, khoan xuống nền đất, sau đó liên kết hệ khung dầm và đặt tấm sàn cho nhà vật liệu nhẹ.

  1. Lắp dựng kết cấu thép và hệ bao che

Quá trình lắp ráp các cấu kiện thép sẽ được thực hiện ngay sau khi hoàn thiện phần nền móng. Các cấu kiện này sẽ được liên kết với nhau bằng hệ thống bu lông chịu lực tốt, đảm bảo an toàn cho ngôi nhà.

  1. Hoàn thiện nhà khung thép

Sau cùng, đơn vị thi công sẽ hoàn thiện hệ thống điện nước, thông gió cho căn nhà, tạo tường, các vách ngăn. Thông thường nhà khung thép sẽ sử dụng các tấm xi măng ốp tường, lát nền,… tuy nhiên gia chủ vẫn có thể xây tường gạch cho nhà khung thép nếu muốn.

Chi phí các hạng mục thi công

Trên thực tế, nhà khung thép không chỉ tiết kiệm thời gian xây dựng mà còn tiết kiệm cả chi phí thi công. Xét về vật liệu, nhà truyền thống sử dụng nhiều vật liệu như sắt, thép, xi măng, cát sỏi,… với nhà khung thép, các vật liệu chính sử dụng hầu hết là các vật liệu nhẹ, giá thành hợp lý.

Ưu điểm nhà khung thép là không mất nhiều thời gian xây dựng, do đó có thể tiết kiệm tối đa chi phí về nhân công, quản lý. Nhìn chung so với xây nhà truyền thống, nhà khung thép là một giải pháp nhà ở tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo thẩm mỹ.

Chi phí xây dựng, thi công nhà khung thép dựa trên quy mô và mục đích sử dụng của gia chủ. Các hạng mục chi phí chính của nhà khung thép gồm có chi phí về kết cấu, chi phí về vật tư phụ, nhân công và vận chuyển. Đối với thi công kho, xưởng, các chi phí sẽ được tính dựa trên diện tích thi công. Hiện nay, chi phí thi công nhà xưởng khung thép khoảng từ vài trăm đến vài triệu đồng/m2.
Quy trình thi công nhà khung thép đơn giản, không mất nhiều thời gian, tiết kiệm chi phí, khả năng chịu lực tốt, chống ẩm mốc tốt, nhà khung thép phù hợp với hầu hết các địa hình, khí hậu. Nhà khung thép là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của các gia đình trẻ thích sự gọn nhẹ, linh hoạt, hiện đại.
Anhuyhome – Chăm chút từng chi tiết cho ngôi nhà bạn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


.
.
.
.
0913743254