TIN TỨC

BỐ TRÍ CÂY XANH THEO PHONG THỦY ĐỂ MANG TÀI LỘC VÀO NHÀ

Cây xanh là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày, cây xanh đóng vai trò cung cấp nguồn năng lượng cho ngôi nhà. Cây xanh còn mang lại vận khí cho chủ nhà nếu gia chủ đặt cây đúng vị trí, đúng loại cây theo bảng mệnh.

Cây xanh được đặt đại sảnh giúp làm nổi bật mặt tiền nhà, không nên trồng cây lớn có tán rộng, trồng quá nhiều hay chỉ độc mộc, không đặt cây ở hướng Tây, Tây Nam và tránh xa các loại cây như cây dâu, cây dương, cây liễu, cây bách, cây đa cũng như các loại cây có tính âm… Những loại cây thích hợp nhất để trồng ở khu vực này là cây tre, trúc, chanh, táo… Hướng Nam là hướng đặc biệt thích hợp để trồng cây.

Phòng khách là nơi trọng điểm trong nhà vì đây được cho là vị trí thu hút tài lộc, chính vì vậy rất thích hợp với nhiều loại cây khác nhau. Đặc biệt, vì yếu tố tiền tài được chú trọng ở phòng khách nên các loại cây cảnh để bàn có tên may mắn như cây kim ngân, cây phú quý, phát lộc hoa, cây ngọc bích, cây kim tiền, cây thường xuân…

Đặt cây xanh trong phòng ngủ là có hại cho sức khoẻ vì chúng sẽ thải khí carbonic về đêm, gây ảnh hưởng tới quá trình hô hấp của con người. Tuy nhiên, nói như thế không có nghĩa là không được đặt cây ở phòng ngủ. Nếu bạn có mệnh Hoả hoặc Mộc thì việc trồng cây to trong phòng ngủ sẽ thuận lợi hơn những người có mệnh Thuỷ và Thổ.

Với tính chất đặc trưng thiên về yếu tố Hoả trong ngũ hành, nhà bếp không phải là một nơi lý tưởng để bạn trồng cây, nhưng để thanh lọc không khí cùng tạo một không gian sống động trong phòng bếp là điều hoàn toàn hợp lý. Bạn có thể đặt những chậu cây cảnh để bàn nhỏ tại khu vực bồn rửa, với thuộc tính hệ Thủy cây sẽ phát triển rất tốt và đem lại nguồn sống trong căn bếp.

Phòng tắm cũng cần đặt chậu cây nhỏ hay bình hoa để bàn nhằm tăng thêm sự sống động và sắc thái tươi mát cho ngôi nhà. Nếu diện tích cho phép hãy trang trí chậu cây lớn để tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Cây xanh, cây cảnh là yếu tố không thể thiếu trong chính ngôi nhà của bạn, ngoài việc mang lại nguồn năng lượng xanh cây xanh còn mang đến sự thoải mái cho bầu không khí, sự tươi mới, tạo cảm giác hòa hợp với thiên nhiên trong chính ngôi nhà bạn. Lưu ý cây xanh, cây cảnh trong nhà nên ưu tiên chọn cây ưa thích bóng râm hoặc những cây với nguồn ánh sáng không quá gắt như ngoài trời để tránh tình trạng cây ưa nắng lại mang vào nhà gây héo úa,, cây thiếu sức sống ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà.

Anhuyhome – Chăm chút từng chi tiết cho ngôi nhà bạn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


.
.
.
.
0913743254